top of page
  • Writer's pictureLifeplus Water

5 เหตุผลที่ธุรกิจคุณควรมี น้ำดื่มแบรนด์ ของตัวเอง

Updated: Aug 13, 2019

น้ำดื่มยังคงเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน น้ำดื่มบรรจุขวดจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้คนสามารถหาซื้อดื่มได้ง่ายขึ้น

น้ำดื่มบรรจุขวดคือหนึ่งในปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะน้ำคือส่วนประกอบกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ในร่างกายมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เองธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร บริษัทและองค์กรต่างๆ ต่างก็มองเห็นช่องทางส่งเสริมทางการตลาดจากความจำเป็นที่คนเรายังต้องดื่มน้ำในแต่ละวัน ซึ่งการผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองนั้นก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและกำลังเพิ่มมากขื้นเรื่อยๆในปัจจุบัน


ทุกวันนี้การผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์หรือน้ำดื่ม oem ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด จากในอดีตการผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองนั้น จะจำกัดอยู่ในบริษัทหรือองค์กรใหญ่ๆ การสั่งแต่ละครั้งต้องสั่งเป็นปริมาณมากอีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น โรงงานผลิตน้ำดื่มจึงสามารถรับผลิตน้ำดื่ม oem ของลูกค้าได้ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ถูกลง อีกทั้งยังสามารถรับผลิตน้ำดื่มต่อครั้งได้ในปริมาณน้อยกว่าเมื่อก่อนอีกด้วย


ทำไมธุรกิจคุณจึงควรมีน้ำดื่มติดแบรนด์ของตัวเอง?

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้ความต้องการในการบริโภคน้ำดื่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเทคโนโลยีของโรงงานผลิตน้ำดื่มที่พัฒนาขึ้น ทำให้ธุรกิจต่างๆ สามารถผลิตน้ำดื่มในแบรนด์ของตัวเองได้ง่ายกว่าเดิมมาก แต่สำหรับบางท่านที่ยังสงสัยว่าการผลิตน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองนั้นมีข้อดีอย่างไร ลองมาดู 5 เหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรมีน้ำดื่มติดแบรนด์ของตัวเอง


สามารถใส่โลโก้และข้อมูลต่างๆที่ต้องการสื่อสารลงบนฉลาก

1. น้ำดื่มแบรนด์ตัวเอง ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ

ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังติดภาพที่ว่าการทำน้ำดื่มแบรนด์ตัวเอง ยังจำกัดอยู่ในธุรกิจขนาดใหญ่ที่ดูน่าเชื่อถือ จึงไม่แปลกใจว่า หากว่าร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ธุรกิจ SME หน่วยงานรัฐ หรือแม้แต่องค์กรธุรกิจขนาดเล็ก จะมีน้ำดื่มบรรจุขวดที่ติดแบรนด์ของตัวเองไว้รับรองลูกค้าหรือผู้มาติดต่อ ย่อมเป็นตัวช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของเราได้

2. เพิ่มการจดจำและกระจายแบรนด์ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

ในยุคสมัยนี้ ที่ผู้คนถ่ายรูปกิจกรรมหรือแม้กระทั้งมื้ออาหารที่ทานต่างๆ เพื่ออัพเดทชีวิตประจำวันสู่สื่อสังคมออนไลน์นั้น การมีน้ำดื่มแบรนด์ของเราเองที่มีชื่อหรือโลโก้ธุรกิจของเราอยู่บนขวด จะช่วยเพิ่มการจดจำและกระจายการมองเห็นแบรนด์ของเราให้กว้างออกไป ดังนั้นขวดน้ำที่มีโลโก้ของเราที่ถูกนำไปวางประกอบสำหรับถ่ายรูปโดยลูกค้าลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็จะช่วยเพิ่มการจดจำและเข้าถึงธุรกิจเราให้แก่คนทั่วไปได้ดีขึ้น


3. เพิ่มช่องทางการสื่อสารหรือเพิ่มจำนวนผู้ติดตามโซเชียลมีเดียของแบรนด์ด้วยฉลากบนขวดน้ำ

นอกจากโลโก้ธุรกิจที่ติดอยู่บนขวดจะช่วยเพิ่มการจดจำและกระจายแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแล้ว เรายังสามารถออกแบบฉลากบนขวดน้ำให้มีช่องทางการติดต่อสื่อสารอื่นๆที่ต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงได้ เช่น เพิ่มเว็บไซต์, Facebook หรือ QR Code ที่ลิ้งค์ไปยังช่องทางต่างๆของธุรกิจเรา การที่ลูกค้าติดตามช่องทางต่างๆมากขึ้นนั้น ก็จะช่วยให้มีการอัพเดทข่าวสารกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้ลูกค้าได้ทราบและเกิดการซื้อซ้ำต่อไปโรงงานผลิตน้ำดื่ม Lifeplus Water ได้มีโอกาสร่วมบริจาคน้ำดื่มช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

4. สามารถใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการตลาดหรือแม้กระทั้งเพื่อการทำ CSR

การมีน้ำดื่มติดแบรนด์ของตัวเองทำให้เราสามารถนำไปใช้เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาด (Event Marketing) หรือแจกจ่ายเพื่อทำประชาสัมพันธ์เพื่อสังคม (CSR) ได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่มรับรองในงานอีเวนท์ออกบูธแสดงสินค้า, เป็นผู้สนับสนุนน้ำดื่มให้กิจกรรมงานวิ่งหรือร่วมบริจาคงานการกุศลหรือช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ซึ่งต่างก็เป็นการเพิ่มภาพลักษณ์เชิงบวกให้กับธุรกิจเจ้าของแบรนด์5. ราคาสั่งน้ำดื่มเทียบเท่ากับยี่ห้อชั้นนำแต่ได้เป็นน้ำดื่มแบรนด์คุณเอง

จากข้อดีหลายที่ข้อกล่าวมา อาจดูเหมือนการผลิตน้ำดื่มยี่ห้อของตัวเองนั้น มุ้งเน้นไปทางด้านการตลาดจนดูเหมือนจะเป็นการเพิ่มต้นทุนค่าใช้จ่ายที่สูงจนเกินจำเป็น แต่หากธุรกิจของคุณจำเป็นต้องมีน้ำดื่มเพื่อให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว อย่างเช่น ธุรกิจร้านอาหารหรือโรงแรม ค่าใช้จ่ายคุณแทบจะไม่เปลี่ยนเลย เนื่องจากราคาน้ำดื่มติดแบรนด์ของตัวเองนั้น เมื่อหักค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสำหรับทำแม่พิมพ์ฉลากแล้ว น้ำดื่มปริมาตร 600มล 1 แพค(12ขวด) ราคาแทบจะไม่ต่างจากยี่ห้อดังๆในตลาด อาจมีราคาถูกกว่าด้วยซ้ำหากมีการสั่งซื้อต่อครั้งในปริมาณที่มากขึ้น


โรงงานผลิตน้ำดื่ม Lifeplus Water ผ่านเกณฑ์ตรวจของ อย.และรองรับมาตรฐานสากล GMP, HACCP และ HALAL น้ำดื่มเราจึงเหมาะสำหรับร้านอาหาร โรงพยาบาล โรงแรม บริษัทและหน่วยงานองค์กรณ์ต่างๆ ที่ต้องการน้ำดื่มไว้รับรองลูกค้าหรือเพิ่มภาพลักษณ์ให้องค์กร

คุณภาพน้ำดื่ม สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้ง 5 ข้อนั้น ร่วมกับปัจจัยต้นทุนการผลิตที่ถูกลง จึงไม่แปลกใจเลยที่ธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม โรงพยาบาล โรงเรียน บริษัทและหน่วยงานองค์กรต่างๆ ต่างให้ความสนใจในการผลิตน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองมากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าธุรกิจของคุณจะผลิตน้ำดื่มเพื่อจำหน่าย เพื่อรับรองลูกค้าหรือเพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจตัวเองก็ตาม อีกสิ่งหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้เลย คือการเลือกโรงงานผลิตน้ำดื่มที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากน้ำดื่มที่นำไปบริการหรือไว้รับรองลูกค้านั้น เป็นเสมือนตัวแทนความใส่ใจจากธุรกิจของเรา ดังนั้นการเลือกโรงงานผู้ผลิตน้ำดื่มที่มีคุณภาพ จะช่วยลดปัญหาน้ำดื่มและขวดบรรจุที่อาจไม่สะอาดเพียงพอ ซึ่งเราจะกล่าวถึงแนวทางในการเลือกผู้ผลิตน้ำดื่มที่ได้มาตรฐานในบทความถัดๆไป

Comentarios


bottom of page